หมอนรองกระดูก
ทับเส้นประสาท
รักษาอย่างไร
โดยไม่ต้องผ่าตัด?
หมอนรองกระดูก
ทับเส้นประสาท
รักษาอย่างไร
โดยไม่ต้องผ่าตัด?
4 อาการบ่งบอก
หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

ปวดหลังหรือสะโพกร้าวลงขา

ปวดคอร้าวออกแขน

มีอาการชาหรือเสียวแปล๊บ

กล้ามเนื้ออ่อนแรง

วิจัยโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

สูตรลิขสิทธิ์จาก USA ที่มีผลวิจัยรองรับว่าช่วยฟื้นฟูและลดปวดลงได้ใน 10-14 วัน

ภาวะหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท คือภาวะที่หมอนรองกระดูกเกิดจากการเสื่อมสภาพและทรุดตัวลง จึงเกิดการเบียดหรือกดทับเส้นประสาทบริเวณกระดูกสันหลัง มีผลทำให้เกิดการอักเสบ
มีอาการปวดร้าว เสียวแปล๊บ อ่อนแรง หรือ ชา โดยหากปล่อยทิ้งไว้อาการจะรุนแรงขึ้นเป็นลำดับจนสุดท้ายอาจต้องเสี่ยงต่อการผ่าตัด

ก่อนทาน OVOCAL®

หลังทาน OVOCAL® 30 วัน

OVOCAL® มีส่วนผสมของ NEM® ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่สามารถเพิ่มเปอร์เซ็นต์ของน้ำในหมอนรองกระดูก เปรียบเสมือนการเติมน้ำเพื่อช่วยให้ยางหายแบนและมีความยืดหยุ่นดีขึ้น การกดทับบริเวณแนวประสาทก็จะลดลงอย่างชัดเจนและกลับมาเป็นปกติได้ในที่สุด

Natural Eggshell Membrane
หรือเยื่อหุ้มเปลือกไข่

RESEARCH EXPERT

Dr. Cem Aydogan แพทย์และผู้เชี่ยวชาญ

ด้านข้อเข่าและหมอนรองกระดูก

ผู้ทำวิจัยและคิดค้นสารอาหาร NEM®

ทีมผู้เชี่ยวชาญสถาบัน Stratum Nutrition ในอเมริกาได้ค้นพบวิธีสกัดสารธรรมชาติในเยื่อหุ้มเปลือกไข่ หรือ Natural Eggshell Membrane หรือ NEM® เพื่อซ่อมแซมและเพิ่มเปอร์เซ็นต์น้ำในหมอนรองกระดูก แก้ปัญหากระดูกทับเส้น ทั้งยังช่วยฟื้นฟูข้อเข่าและข้อต่อต่างๆได้อย่างรวดเร็วและเหนือชั้นกว่าสารอาหารชนิดอื่นๆ

มีผลวิจัยรองรับกว่า 10 ฉบับ

ในหลายประเทศทั่วโลก

หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท รักษาได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

เภสัชกรพบว่าคนไข้มีผลตอบรับดีกับผลิตภัณฑ์  OVOCAL® ลิขสิทธิ์จากอเมริกา ที่ช่วยแก้ปัญหาหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทได้รวดเร็วใน 4 สัปดาห์โดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากยาเคมี

โปรโมชั่นประจำเดือน

OVOCAL®

1 ขวด

ราคาพิเศษ

1,750.-

ปกติ 2,450 บาท

OVOCAL®

2 ขวด

ราคาพิเศษ

2,900.-

ปกติ 4,900 บาท

OVOCAL®

6 ขวด

ราคาพิเศษ

7,700.-

ปกติ 14,700 บาท

ประสบการณ์จากผู้ใช้จริง

อาการ : หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

“ปวดคอรุนแรงจนนอนไม่หลับ หมอบอกหมอนรองกระดูกคอเสื่อม ลองฉีดยา ทานยา ทำกายภาพบำบัด 3 เดือนก็ไม่หาย ต้องใส่ปลอกคอตลอดเวลา หมอบอกว่าต้องผ่าตัด ไม่กล้าผ่าเลยลองไปร้านยา เภสัชกรแนะนำให้ทาน OVOCAL® ทานไปเกือบเดือน ปวดคอลดลง 70% พอทานต่อเนื่อง 2 เดือน อาการปวดหายเป็นปกติ ไม่ต้องใส่ปลอกคออีกต่อไป”

คุณจั้ม อายุ 46 ปี

อาการ : หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

“เป็นวิศวกรคุมงาน ต้องก้มเงยหน้าเกร็งคอจนปวดร้าวลงต้นคอและชาที่มือ ทำกายภาพ 3 ปี ก็ไม่หาย หมอบอกหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ต้องผ่าตัดแต่เสี่ยงสูงมาก ทาน OVOCAL® วันละ 3 เม็ด ไป 3 ขวด อาการปวด และชาที่ปลายมือหายครับหมอบอกไม่มีอาการแล้ว ไม่ต้องนัดหรือกายภาพบำบัดเพิ่มแล้ว”

คุณสุวัจชัย สิงหกุล อายุ 47 ปี

OVOCAL®  1 ใน 7
ผลิตภัณฑ์แก้ข้อเข่าเสื่อม
และหมอนรองกระดูกทับเส้น
ขายดีในร้านยาปี 2021

คำถามที่พบบ่อย

Q : ไอหรือจามแล้วปวดหลังหรือสะโพก?

A : นั่นแสดงถึงปัญหาว่า “หมอนรองกระดูก” อาจเคลื่อนหรือปลิ้นเสียแล้ว อย่างไรก็ตามหากยังไม่มีอาการลงขา นั่นแปลว่าคุณอาจรอดจากปัญหาการทับเส้นประสาท

Q : ผู้ที่เป็นโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดัน โรคตับ โรคไต ใช้ได้ไหม?

A : ทุกส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีผลทำให้ตับและไตทำงานหนัก และไม่มีผลกระทบต่อผู้เป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง สมอง เก๊าท์

Q : ผู้สูงอายุทานได้หรือไม่?

A : เหมาะกับทุกวัย โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ซึ่งมันมีปัญหาหมอนรองกระดูกและข้อเข่าเสื่อมตามวัย

Q : เมื่อหายปวดแล้ว ควรหยุดทานทันทีหรือควรทานต่อเนื่อง?

A : ทานได้เป็นประจำทุกวัน แม้จะหายปวดแล้ว เพื่อเป็นการเสริมสร้างความแข็งแรงและลดอัตราการเสื่อมสภาพให้กับหมอนรองกระดูก ข้อเข่า และข้อต่อต่างๆในร่างกาย

Q : ควรทานต่อเนื่องนานแค่ไหน?

A : แนะนำให้ทานบำรุงเป็นประจำทุกวัน เพื่อลดการเสื่อมสภาพของหมอนรองกระดูก ข้อเข่า ข้อต่อ และป้องกันโรคกระดูกพรุน เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของอาหารประจำวัน

Q : ทานเป็นประจำทุกวัน จะมีผลข้างเคียงหรือไม่?

A : เนื่องจากทุกส่วนประกอบเป็นเพียงสารอาหารที่สกัดจากธรรมชาติ จึงต่างจากยาหรือเคมีภัณฑ์อื่นๆ จึงปลอดภัยในการใช้ระยะยาว ไม่มีผลข้างเคียง เช่นอาการท้องผูก ท้องอืด ไม่ก่อให้เกิดนิ่ว

Q : แคลเซียมที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ แตกต่างจากแคลเซียมในท้องตลาดอย่างไร?

A : เป็นชนิด Calcium L-Threonate ระดับพรีเมียมจากสหรัฐ ดูดซึมได้ดีกว่า Calcium Carbonate ถึง 9 เท่า สามารถละลายในน้ำได้ ไม่สะสมในร่างกาย นอกจากเห็นผลได้ชัดเจนในการเสริมสร้างกระดูก แก้ปัญหากระดูกบาง กระดูกพรุน ยังมีสรรพคุณช่วยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงข้อเข่าและข้อต่อต่างๆได้ทั่วร่างกาย