5 แชมพูและเซรั่มแก้หัวล้าน ผมร่วง ผมบาง กระตุ้นผมขึ้นใหม่ ขายดีในร้านยาปี 2024

5 แชมพูและเซรั่มแก้หัวล้าน ผมร่วง ผมบาง กระตุ้นผมขึ้นใหม่ ขายดีในร้านยาปี 2024

ผมร่วงจน…หัวล้าน ผมบางจุดไม่ขึ้นใหม่ เป็นปัญหาใหญ่ของทั้งชายและหญิง ที่ยากจะเอาชนะได้หากไม่ดูแลอย่างถูกวิธี ไม่ว่าจะใช้ยา อาหารเสริม วิตามิน หรือเซรั่มคุณภาพสูงมาบำรุงรักษา เพื่อกระตุ้นให้ผมขึ้นใหม่เพียงใดก็ตาม เพราะมีหลายปัจจัยที่ควรดูแลร่วมกัน มากกว่าจะเป็นการทำเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง

ข้อแนะนำจากเภสัช

Pharmacist advice

เพื่อต่อสู้กับปัญหาหัวล้านก่อนวัยอันควรอย่างถูกวิธี เภสัชได้คัดเลือกทั้งแชมพู เซรั่ม และยาปลูกผมคุณภาพดี เห็นผลจริง ปลอดภัย และขายดีในร้านขายยามาให้เลือกใช้ร่วมกัน โดยจากผลวิจัยพบว่า  การเลือกใช้แชมพูที่ช่วยลดอุดตัน (Clog pore) และลดอาการแพ้ (Allergy) จะช่วยให้ยาหรือเซรั่มบํารุงผมซึมลึกเข้าสู่รากผมได้มากขึ้น 2-3 เท่า เสริมฤทธิ์ให้เห็นผลดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ในขณะที่แชมพูและครีมนวดที่ไม่เหมาะสม มีสารก่อฟอง SLS หรือสาร SILICONE จะมีผลร้ายทําให้หนังศรีษะแพ้เรื้อรังและเกิดการอุดตันยิ่งขึ้นทำให้ผมขึ้นใหม่ได้น้อย บางลง (Thinning) และกลับมาร่วงจน “หัวล้าน” ได้อีกครั้ง

RENIO®

Shampoo For Anti-Hair Loss
with 20% Hair Growth Serum

ราคา

1,950 THB

เหมาะสำหรับ : กระตุ้นผมขึ้นใหม่ แก้ปัญหาศรีษะล้านโดยพันธุกรรม ลดผมร่วง แก้ผมบาง ฟื้นฟูหนังศรีษะอ่อนแอ แพ้ง่าย ให้แข็งแรง

ศีรษะล้าน

ผมร่วง

รากผมอ่อนแอ

กระตุ้นผมขึ้นใหม่

อุดตัน

แพ้ง่าย

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่คิดค้นโดยแพทย์ เห็นผลรวดเร็ว ลดผมร่วงได้ใน 2 สัปดาห์ ช่วยกระตุ้นผมขึ้นใหม่ได้อย่างชัดเจนใน 4-6 สัปดาห์ โดยมีประสิทธิภาพเหนือการใช้ยาเช่น ไมน๊อกซิดิล (Minoxidil) 

เพียงสระทิ้งไว้ 3-5 นาที เพื่อกำจัดสิ่งอุดตันและเปิดรูขุมขนให้ Hair Growth Serum ซึมลึกสู่เซลล์รากผม เพื่อเพิ่มสารอาหาร เพิ่มการไหลเวียนและระดับออกซิเจน ไปฟื้นฟูรากผมอ่อนแอให้แข็งแรง กระตุ้นผมขึ้นใหม่ ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมนวดหรือทรีทเมนท์เพิ่ม

จุดเด่น

จุดด้อย

ความคิดเห็นเภสัช

Pharmacist’s view

เป็นแชมพูผสมเซรั่มปลูกผม (Hair Growth Serum) เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่เห็นผลแก้ปัญหาศรีษะล้าน ผมบาง ผมร่วง กระตุ้นผมขึ้นใหม่ ได้ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะปัญหาตามพันธุกรรม Heredity Hair Loss ซึ่งเป็นสาเหตุหลักกว่า 95% ทั้งในชายและหญิง ได้รวดเร็วที่สุด

ทั้งยังสามารถฟื้นฟูหนังศรีษะอ่อนแอ แพ้ง่าย ให้กลับมาแข็งแรงได้ดี ลดอาการอักเสบ คัน ระคายเคือง มีอัตราการแพ้ 0% สมกับที่ได้รางวัล Pharmacist Choice 2023

คัดเลือกโดยทีมเภสัชกร

Pharmacist Choice 2023

วิธีใช้
ระยะเวลาหวังผล

Biothymus

AC Active Shampoo For Men

ควรใช้ร่วมกับ BIOTHYMUS LOTION และ BIOTHYMUS TREATMENT FOR MEN จึงจะเกิดประสิทธิภาพ

ราคา

2,120 THB

เหมาะสำหรับ : แก้ปัญหาผมบางโดยพันธุกรรมของผู้ชายระยะเริ่มต้น อาการไม่รุนแรง

ศีรษะล้าน

ผมร่วง

ผู้ชาย

ชุดแชมพูและเซรั่มสูตรใหม่จากแบรนด์สายพันธ์อิตาลีที่พัฒนามาอีกขั้นจากสูตรเดิม เน้นแก้ปัญหาผมบางโดยพันธุกรรมของผู้ชายโดยเฉพาะ มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่เคลมว่าช่วยลดฮอร์โมนที่เป็นตัวการหลักของปัญหา ส่วนใหญ่เห็นผลหลังใช้ต่อเนื่อง 3-4 เดือน อาจไม่เหมาะกับผู้ที่หนังศรีษะอ่อนแอ แพ้ง่าย กรณีใช้แล้วมีอาการคันหรือแสบหนังศรีษะให้หยุดใช้และปรึกษาแพทย์

จุดเด่น

จุดด้อย

ความคิดเห็นเภสัช

Pharmacist’s view

เป็นซีรี่ย์ที่เจาะจงออกแบบสำหรับชายที่ผมเริ่มบาง ทั้งในแชมพูและทรีทเมนท์โลชั่น มีสารอาหารที่นักวิจัยพบว่า อาจช่วยเสริม Life cycle ของผมให้สมบูรณ์

วิธีใช้
ระยะเวลาหวังผล

VICHY

Dercos Aminexil
Anti-Hair Loss Shampoo

ควรใช้ร่วมกับ Vichy Energizing Conditioner และ Vichy Aminexil Clinical 5 Treatment Women จึงจะได้ประสิทธิภาพสูงสุด

ราคา

2,350 THB

เหมาะสำหรับ : ลดการระคายเคืองหนังศรีษะระดับเริ่มต้นแก้ปัญหาผมร่วงในระดับเริ่มต้นถึงปานกลาง ทั้งชายและหญิง

ผมร่วง

ผมเปราะบาง

แพ้ง่าย

แชมพูที่ออกแบบมาสําหรับแก้ผมร่วงโดยตรง จากค่ายฝรั่งเศษ เน้นการทำความสะอาดประสิทธิภาพสูงเพื่อความหมดจด ควบคู่การฟื้นบำรุงหนังศีรษะ เพื่อดูแลปัญหาผมขาดหลุดร่วงง่าย ผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ที่เกิดจากเส้นผมเปราะบางได้ใน 3 สัปดาห์ มีส่วนผสมของวิตามิน 3 ชนิด ที่ช่วยปลอบประโลมหนังศีรษะ และช่วยให้เส้นผมนุ่มสลวยขึ้น

จุดเด่น

จุดด้อย

ความคิดเห็นเภสัช

Pharmacist’s view